• Add: 48C Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập, Thành Phố Nha Trang
  • Điện thoại: 0901132138
  • Email: charmspagrand.nt@gmail.com

KHUYẾN MÃI

các lợi ích tuyệt vời của việc massage sau sinh

02.12.2022 - Massage sau sinh có thể mang đến cho mẹ vô vàn lợi ích, từ việc phục hồi sức khỏe sau quá trình vượt cạn vất vả cho đến việc tránh trầm cảm và kích thích sửa mẹ tiết ra nhiều hơn.

Massage sau sinh là như thế nào?

Massage sau sinh là hình thức chăm sóc sức khỏe toàn thân rất tốt cho phụ nữ mới trải qua cuộc vượt cạn vất vả và đang trong thời gian ở cữ. Phương pháp này có thể giúp mẹ thư giãn sau sinh nở và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Trong thời gian sau sinh và đang ở cữ, nếu có điều kiện, bạn nên tiến hành massage hằng ngày hoặc cách ngày. Bạn có thể thuê nhân viên massage đến nhà massage theo giờ thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ này trên Internet.

Tuy nhiên, sau khi sinh con, để có thời gian tiến hành massage, bạn nên nhờ người thân trông coi bé giúp. Bởi việc massage này thường kéo dài khoảng 1 giờ nên trong thời gian bạn massage rất có thể bé yêu cần được thay tã, dỗ cho ngủ…

Massage sau sinh đem lại cho các bà mẹ đang trong thời gian ở cữ những lợi ích như:

1. Giảm đau và thư giãn căng cơ

Trong quá trình sinh nở, toàn bộ cơ thể bạn, đặc biệt là bụng, lưng dưới và hông phải chịu những lực tác động quá lớn. Sau khi sinh, nếu cho con bú không đúng tư thế, bạn cũng có thể bị đau ê ẩm ở lưng và vai. Việc được massage sẽ giúp bạn giảm đau và bớt căng thẳng.

massage sau sinh

2. Massage sau sinh giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp

Việc tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp giúp loại bỏ các độc tố, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, cải thiện tâm trạng, củng cố hệ miễn dịch.

3. Giúp giảm tình trạng sưng phù

Mát xa cho mẹ sau sinh sẽ kích thích quá trình dẫn lưu hệ bạch tuyết giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa và chất thải nên có tác dụng giảm sưng. Ngoài ra, việc các mô được kích thích trong quá trình massage cũng có thể giúp cơ thể vận chuyển nước đến đúng nơi cần thiết.

giảm tình trạng sưng phù đặc biệt ở chân

massage sau sinh giảm tình trạng sưng phù đặc biệt ở chân

4. Giải phóng endorphin

Massage sau sinh thúc đẩy não giải phóng endorphin, một loại hormone có tác dụng giảm đau tự nhiên, giúp cơ thể cảm thấy thư giãn. Không chỉ thế, loại hormone này còn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

5. Massage sau sinh giúp tăng tiết sữa

Trong khi được massage, cơ thể bạn sẽ giải phóng oxytocin Đây là hormone kích hoạt phản xạ sản xuất sữa. Điều này có thể khiến bầu vú của bạn tiết sữa trong khi massage. Do đó, bạn nên dùng khăn xô mềm lót trong áo ngực để thấm sữa bị tiết ra.

6. Thông tắc tia sữa, phòng tránh viêm vú

Massage sau sinh còn giúp thông tắc tia sửa giảm nguy cơ bị viêm vú. Tuy nhiên thao tác massage vùng ngực nên nhẹ nhàng để tránh dồn sữa vào các nang sữa một cách quá mạnh có thể gây tắc tia sữa dẫn đến viêm vú.

7. Massage sau sinh giúp đối phó với hội chứng buồn phiền sau sinh (baby blues) và trầm cảm sau sinh

massage sau sinh giảm tình trạng trầm cảm sau sinh

giúp làm giảm tình trạng trầm cảm sau sinh

Mẹ bầu mát xa thường xuyên có thể cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng nên có thể giúp mẹ tránh rơi vào trạng thái buồn phiền hoặc trầm cảm sau sinh

8. Massage sau sinh là cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn

Trong khi massage, bạn sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này không chỉ giúp bạn tăng tốc độ hồi phục sau sinh mà còn có thêm năng lượng để chăm sóc bé cưng tốt hơn.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Charm spa – massage Nha Trang để biết thêm nhiều cẩm nang cho cuộc sống nhé !

thông tin liên hệ:

48c nguyễn thị minh khai, nha trang

0901.132.138

Add1: 283 nguyễn chí thanh, phước ninh, đà nẵng

Add 2: 36 thái phiên, phước ninh, đà nẵng

Add3: 08 dương tự minh, sơn trà, đà nẵng

Add4: 48c nguyễn thị minh khai, nha trang

xem thêm :

Động tác massage giúp ngủ ngon dễ thực hiện tại nhà

Người cao tuổi có nên sử dụng dịch vụ xoa bóp ắn huyệt

Massage chân cho bé và những thông tin hữu ích

Massage bấm huyệt phương pháp cổ truyền việt nam

0901132138
Charm Spa Grand Nha Trang
Hi! How can we help you?