Trái với lầm tưởng của nhiều người là do xương di chuyển hoặc va vào nhau tạo tiếng kêu. Tiếng kêu răng rắc chúng ta thường nghe thấy thật ra là do các bọt khí vỡ ra trong chất lỏng hoạt dịch của vùng khớp. Trong thời gian các bong bóng này hình thành trở lại, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn so với trước đó, giống như giảm bớt các áp lực trong khớp.

Tuy nhiên cảm giác này sẽ sớm đi qua và cảm giác dễ chịu sau khi bẻ khớp thật ra chỉ là một trải nghiệm tâm lý.

2. Nguy hiểm nếu tự bẻ khớp

Gần đây, trên mạng xã hội thường xuất hiện nhiều clip tự bẻ, nắn với âm thanh “rắc rắc” vui tai được lồng ghép gây thích thú cho người xem. Việc bẻ khớp này có thể gây ra nhiều nguy hại cho khớp nếu bạn thực hiện không đúng cách hoặc lực quá mạnh. Đặc biệt tại vùng cột sống cổ, lưng do đây là nơi nhiều dây thần kinh chi phối toàn bộ vận động cơ thể và các cơ quan chức năng.

bẻ khớp tay mối nguy hại tiềm ẩn .

bẻ khớp tay mối nguy hại tiềm ẩn .

Tiếng kêu rắc rắc gây thích thú thực ra chỉ là một trải nghiệm tâm lý, trên thực tế khi các bác sĩ chuyên khoa thực hiện thao tác nắn chỉnh có thể không tạo ra âm thanh nhưng không có nghĩa là việc nắn chỉnh không hiệu quả. Tuy nhiên nếu cố gắng xoay vặn, thực hiện các động tác không đúng kỹ thuật để tạo ra âm thanh rắc rắc sẽ mang đến nhiều hậu quả đáng ngại”:

  • Gây bất ổn định vùng khớp: Khi bẻ khớp không đúng cách hoặc lực quá mạnh, chúng ta làm giãn dây chằng bao quanh vùng khớp, đặc biệt vùng khớp cổ. Điều này đôi khi có thể dẫn tới dây chằng bị kéo căng và hư hỏng vĩnh viễn. Điều này có thể dẫn tới các bệnh viêm xương khớp, thoái hóa khớp, sụn khớp bị tổn thương và mài mòn.
  • Hội chứng cột sống: Tác động lực sai cách hoặc cố xoay vặn cột sống để tạo ra âm thanh có thể gây ra các sai lệch trên hệ xương cột sống, một số trường hợp gây chèn ép lên dây thần kinh gây đau, sưng, viêm,… hoặc thậm chí tai biến và tử vong.
  • Chèn ép tủy sống: Tự xoay, vặn, bẻ cổ có thể gây sai lệch, biến dạng đốt sống và đĩa đệm gây chèn ép tủy sống. Các triệu chứng thường gặp là: đau, tê vùng cổ, lưng lan xuống cánh tay hoặc chân.
  • Ảnh hưởng các động mạch vùng cổ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

3. Lựa chọn spa masage và các bệnh viện uy tín hỗ trợ và điều trị cân chỉnh bẻ xương khớp .

Việc duy trì thói quen tự bẻ khớp hoặc thực hiện xoay, bẻ khớp tại các cơ sở massage , phòng khám chui không được cấp phép, bác sĩ không được đào tạo chuyên ngành chính quy có thể khiến khớp bị tổn thương, lâu dần phát triển thành thoái hóa, viêm khớp hoặc thoát vị đĩa đệm.

cơ sở uy tín cho bạn lựa chọn

bẻ vặn khớp không đúng cách gây nguy hại cho sức khỏe

>> Tìm hiểu thêm: Massage bấm huyệt phương pháp cổ truyền việt nam

Việc thực hiện liệu pháp nắn chỉnh xương, cột sống cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy tắc an toàn, thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp , được đào tạo theo một quy trình và đặc biệt am hiểu về vấn đề xương khớp sức khỏe từng khách hàng .

cở sở massage uy tín tại nha trang

bẻ khớp đúng cách bảo vệ sức khỏe bạn

Với 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, với các chi nhánh trải dọc từ Đà Nẵng đến Nha Trang Charm Spa Grand Nha Trang - Spa massage in Nha Trang tự hào đội ngủ nhân viên được đào tạo bởi các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực spa chăm sóc sức khỏe

Tại đây, trước khi bắt đầu đưa ra phương pháp điều trị đối với quý khách hàng bị đau nhức mỏi xương khớp , thì sẽ được đội ngũ nhân viên tìm hiểu nguyên nhân và nhu cầu đúng người đúng bệnh để đưa ra từng bài phù hợp với vấn đề sức khỏe của khách hàng .

charm spa cơ sở massage được khách hàng lựa chọn hàng đầu

charm spa hệ thống spa massage được khách hàng lựa chọn hàng đầu